Báo giá bạt lót ao hồ, bạt chống thấm HDPE chỉ từ 9000đ

Bạt lót ao hồ

 • Chất liệu: hạt vi nhựa HDPE kết hợp hàm lượng nhỏ cacbon đen
 • Độ dày: 0.3mm, 0.5mm, 0.75mm, 1mm, 1.5mm, 2mm…
 • Chiều dài: tùy theo nhu cầu sử dụng
 • Chiều rộng: 2, 3, 4, 5, 6, 7m, 8m, 10m…
 • Trọng lượng cuộn: 80-160kg/cuộn
 • Mật độ: 0.94 g/cc
 • Cường độ kháng khi kéo đứt: 28 kN/m
 • Cường độ kháng kéo tại điểm uốn: 15kN/m
 • Dẫn dài khi đứt: 700%
 • Dẫn dài tại điểm uốn: 13%
 • Cường độ kháng xé: 130N
hotline / zalo: 0962.285.553

Bạt lót ao hồ là gì?

Bạt lót ao hồ hay Bạt HDPE là vật liệu đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Trên thực tế, phần lớn khách hàng có nhu cầu sử dụng đều là những người ngoài ngành. Vì vậy, để chọn mua sản phẩm đúng cách bạn nên có tìm hiểu cơ bản về sản phẩm này.

bat hdpe gia bao nhieu mua o dau gia re 7

Theo đó, Bạt lót ao hồ hay Bạt HDPE hay còn được biết đến với tên gọi là bạt chống thấm/Bạt lót ao hồ là vật liệu có cấu tạo từ các hạt PE mật độ cao. Chúng mang lại khả năng chống thấm nước vượt trội nhờ tính chất phân cách hiệu quả. Vì vậy bạt Bạt lót ao hồ HDPE hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi, làm màng chống thấm cho: hồ nuôi tôm, hố xử lý rác, nhà máy nhiệt điện, hầm biogas.

Thành phần cấu tạo của Bạt lót ao hồ HDPE chống thấm

Bạt lót ao hồ HDPE có thành phần gồm: 97.5% nhựa nguyên sinh và 2.5% còn lại là nhóm cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV….Các sản phẩm bạt hiện được sản xuất với màu đen và có bề mặt đa dạng (nhẵn, trơn hoặc nhám) tùy theo từng dòng sản phẩm.

Hiện nay, chống thấm với màng HDPE được đánh giá là một trong những phương pháp hàng đầu. Sản phẩm có độ bền cao và tuổi thọ có thể lên đến hơn 50 năm.

Bạt lót ao hồ
Bạt lót ao hồ

Tiêu chuẩn Bạt lót ao hồ HDPE/Bạt HDPE theo độ dày

Các sản phẩm Bạt lót ao hồ ngày càng được sản xuất với sự chuyên môn hóa cao. Chúng không chỉ có bảng giá tùy theo kích thước mà còn là thiết kế có các tiêu chuẩn riêng. Việc nắm bắt những thông tin này sẽ giúp khách hàng chọn mua sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất khi mua Bạt lót ao hồ chống thấm HDPE.

Tiêu chuẩn Bạt lót ao hồ HDPE/Bạt HDPE theo độ dày 0.3mm

Các chỉ tiêu

Tính chất

Phương pháp thử

Menthod

Đơn vị HDPE dày 0.3mm
Độ dày trung bình 

Độ dày tối thiểu 

ASTM D 5199 Mm

(-5%)

0.3
Lực kéo đứt 

Độ giãn dài khi đứt

ASTM D 6693 kN / m

%

8

600

Lực chịu biến dạng 

Độ giãn biến dạng

ASTM D 6693 kN / m

%

6

13

Lực kháng xé  ASTM D 1004 N 42
Kháng xuyên thủng  ASTM D 4833 N 110
Hàm lượng Carbon đen  ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng  ASTM D792 g / cm 3 0.94
Khổ rộng  Bình thường NS 8

Tiêu chuẩn Bạt lót ao hồ HDPE/Bạt HDPE theo độ dày 0.5mm

Các chỉ tiêu

Tính chất

Phương pháp thử

Menthod

Đơn vị HDPE dày 0.5mm
Độ dày trung bình 

Độ dày tối thiểu 

ASTM D 5199 Mm

(-5%)

0.5
Lực kéo đứt 

Độ giãn dài khi đứt 

ASTM D 6693 kN / m

%

14

700

Lực chịu biến dạng 

Độ giãn biến dạng

ASTM D 6693 kN / m

%

9

13

Lực kháng xé  ASTM D 1004 N 73
Kháng xuyên thủng  ASTM D 4833 N 200
Hàm lượng Carbon đen  ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng  ASTM D792 g / cm 3 0.94
Khổ rộng Bình thường NS 8

Tiêu chuẩn Bạt lót ao hồ HDPE/Bạt HDPE theo độ dày 0.75mm

Các chỉ tiêu

 Tính chất

Phương pháp thử

Menthod

Đơn vị HDPE dày 0.75mm
Độ dày trung bình

Độ dày tối thiểu

ASTM D 5199 Mm

(-5%)

0.75
Lực kéo đứt 

Độ giãn dài khi đứt 

ASTM D 6693 kN / m

%

22

700

Lực chịu biến dạng 

Độ giãn biến dạng 

ASTM D 6693 kN / m

%

11

13

Lực kháng xé ASTM D 1004 N 100
Kháng xuyên thủng  ASTM D 4833 N 300
Hàm lượng Carbon đen  ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng  ASTM D792 g / cm 3 0.94
Khổ rộng  Bình thường NS 8

Ứng dụng phổ biến của Bạt lót ao hồ HDPE/bạt HDPE

Bạt lót ao hồ HDPE chống thấm trong xử lý chất thải độc hại

Các vấn đề về xử lý các hóa chất, chất thải độc hải hiện là một trong những mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Bởi những rác thải trong công nghiệp nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Việc sử dụng Bạt lót ao hồ HDPE trong hoạt động xây dựng khu vực chứa các nguyên liệu độc hại là biện pháp tối ưu. Chúng giúp chất thải không ngấm sâu vào lòng đất mà được quản lý đồng thời hỗ trợ xử lý nước thải và làm lớp đệm lọc nước trong khai thác mỏ hiệu quả. Với tính năng kháng hóa học và có độ dẻo cao, chống thấm tốt, Bạt lót ao hồ HDPE chính là giải pháp bảo vệ môi trường bền vững và tin cậy.

Bạt lót ao hồ HDPE trong nuôi trồng thủy sản, kênh mương và hồ chứa nước

Dự trữ nước cũng là vấn đề bức thiết của cuộc sống hiện đại.  là một vấn đề hết sức quan trọng trong thế kỷ 21. Trong quá khứ, khi nhắc tới dự trữ nước người ta vẫn thường sử dụng vật liệu Polyethylen. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng Polyethylen là nguyên nhân chính gây ra ảnh hưởng về sức khỏe của con người.

Vì vậy, việc tìm kiếm một giải pháp mới trong tích trữ, dự trực nước là điều rất quan trọng. Bạt lót ao hồ HDPE chính là giải pháp thay thế thông minh ấy. Vật liệu này có thể sử dụng để lót trong các ao, hồ nuôi trồng thủy sản, kênh mương và chứa nước tại hộ gia đình.

HDPE là sự pha trộn giữa các hạt polyethylene tốt nhất kết hợp cùng tỷ lệ carbon đen và chất chống oxy hóa hợp lý. Từ đó mang lại khả năng kháng được tia cực tím tối đa.

Tổng kho bạt chống thấm, bạt lót ao hồ

Bạt lót ao hồ chống thấm HDPE trong xử lý bãi rác

Với tính năng chống thấm vượt trội, Bạt lót ao hồ có độ bền cao với tuổi thọ lên tới 50 năm. Đồng thời vật liệu này cũng có đồ dẻo dai, chịu được cường độ kéo căng, kháng tia cực tím lớn. Vì vậy, người ta cũng thường ứng dụng bạt chống thấm HDPE ARITEX trong xử lý rác thải.

bat chong tham hdpe dong phu bai rac

Bạt lót ao hồ chống thấm HDPE trong khai thác mỏ

Khai thác mỏ yêu cầu rất nghiêm ngặt về điều kiện môi trường có hệ thống thanh chắn tuyệt đối cho hệ thống lót của hầm chứa. Việc sử dụng Bạt lót ao hồ trong khai thác dầu mỏ giúp đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất. Bởi đây là vật liệu có tính kháng các chất hóa học rất cao. Chúng đóng vai trò là vật liệu lót cho lớp đệm lọc nước trong khai thác mỏ.

Thi công Bạt lót ao hồ chống thấm HDPE/bạt HDPE

Một ưu điểm rất nổi bật của các sản phẩm Bạt lót ao hồ chống thấm HDPE đó chính là chúng có cách thức thi công nhanh chóng, hiệu quả cao. Mặc dù quá trình trải bạt chống thấm cần có kinh nghiệm nhất định. Nhưng ngay sau khi trải bạt chống thấm lập tức có thể đưa vào sử dụng mà không cần phải chờ đợi quá lâu.

thi cong bat chong tham hdpe lot ao ho

Xem thêm: Hướng dẫn cách thi công bạt HDPE an toàn hiệu quả

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thi công Bạt lót ao hồ chống thấm HDPE?

Hiện nay các dòng vật liệu Bạt lót ao hồ chống thấm HDPE đã được đưa vào Hệ thống quản lý chất lượng của Công ty CP Vải Địa Kỹ Thuật Việt Nam với chứng nhận  ISO 9001. Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đến tay khách hàng rất nghiêm ngặt. Chúng được thực hiện theo tiêu chuẩn ASTM hoặc tiêu chuẩn quốc tế tương đương với sản phẩm nhập khẩu.

Bạt lót ao hồ chống thấm HDPE sẽ có quá trình thi công phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

– Khách hàng yêu cầu sản phẩm Bạt lót ao hồ HDPE loại theo độ dày và khối lượng thực tế cộng với % hao hụt.

– Địa điểm giao hàng và thi công tùy thuộc theo từng công trình.

– Mục đích sử dụng bạt chống thấm tùy thuộc theo từng công trình.

– Thời gian dự kiến thi công màng bạt chống thấm.

bat hdpe gia bao nhieu mua o dau gia re 1

Quy trình thi công Bạt lót ao hồ HDPE

Quy trình thi công bạt HDPE gồm những bước như sau:

Bước 1: Sơn lớp lót

Trước tiên, sử dụng sơn lót để sơn bề mặt đã được làm sạch. Dùng chổi sơn, bình xịt hoặc con lăn, với định mức từ 4m2-6m2/1 lít. Nhờ có lớp sơn lót này sẽ giúp tạo sự kết dính giữa bề mặt bê tông và lớp màng. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả chống thấm. Ngoài ra, lớp sơn này còn có tác dụng làm sạch những bụi bẩn còn sót lại trong quá trình làm sạch trước đó.

Bước 2: Tiến hành trải chồng mép bạt lên nhau khi lớp sơn lót đã khô

Trải chồng các mép bạt từ điểm hoặc rãnh ở vị trí thấp nhất. Phần thừa của bạt cần được trải chồng lên nhau theo thứ tự lần lượt. Diện tích chồng mép tối thiểu của cuộn là 50mm (tính theo chiều dọc) và theo chiều ngang cuộn là 100 mm.

Bước 3: Dán màng

Bỏ lớp màng silicon và tiến hành dán vào bề mặt. Cần kiểm tra kỹ càng, đảm bảo màng được dán khít với bề mặt thi công. Dán màng từ giữa ra hai mép hai bên để loại bỏ hết không khí nằm ở dưới bạt ra ngoài. Sử dụng thêm con lăn sắt để lăn lên trên bề mặt bạt giúp tăng độ bám dính.

Thi công bạt chống thấm HDPE

Bước 4: Làm lớp bảo vệ

Tiến hành tráng một lớp vữa xi-măng dày khoảng 20mm-50mm để cố định lớp màng dính. Công đoạn này sẽ giúp bảo vệ màng trong quá trình thi công sau này.

Những lưu ý giúp bạn giảm chi phí thi công Bạt lót ao hồ HDPE

Với quy cách dạng cuộn, những tấm Bạt lót ao hồ HDPE đặc biệt là với các loại màng có độ dày lớn thường rất nặng, cồng kềnh khiến việc vận chuyển đến chân công trình tiêu tốn nhiều chi phí. Vì thế khi tìm hiểu về đơn giá của các đơn vị cung cấp, bạn hãy liên hệ trực tiếp với họ để biết về chính sách vận chuyển, phí vận chuyển và những ưu đãi về số lượng. Để có sự so sánh cân bằng giữa các đơn vị trước khi lựa chọn nhà cung cấp.

Ngoài khoản chi phí chính mua vật liệu thì bạn đừng bỏ qua chi phí thi công trải và hàn bạt, đặc biệt là với các công trình dân dụng khi bạn không có sẵn nhân công thực hiện. Tìm những đơn vị hỗ trợ thi công, có kinh nghiệm và giá thành thấp là một cách giúp bạn tiết giảm chi phí thi công hiệu quả.

Bạt chống thấm HDPE, Bạt lót hồ - Sỉ, lẻ toàn quốc - THÀNH ĐẠT VINA

Giá Bạt lót ao hồ HDPE – Nhân tố ảnh hưởng đến chi phí mua

Chi phí mua Bạt lót ao hồ HDPE chống thấm HPDE sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là chiều dài và độ dày. Trong đó:

Chiều dài của màng chống thấm sẽ phụ thuộc và nhu cầu sử dụng của công trình. Khổ rộng của màng chống thấm sẽ cố định theo quy chuẩn của nhà sản xuất. Riêng chiều dài sẽ giao động dựa trên thiết kế công trình.

Việc lựa chọn độ dày và độ dài của màng HDPE phụ thuộc vào yêu cầu kỹ thuật mà công trình mong muốn. Tương ứng với từng độ dày là các thông số về lực kéo đứt tối thiểu, lực giãn dài tối đá, lực kháng xuyên thủng,..

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Báo giá bạt lót ao hồ, bạt chống thấm HDPE chỉ từ 9000đ”